THẾ NÀO CHO CHUẨN: TRANG ĐIỂM ĐỂ GƯƠNG MẶT THON GỌN HƠN
12/01/2017
PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHUÔN MẶT THON GỌN HƠN?
12/01/2017
Hiển thị tất cả

NHỮNG KIỂU TÓC GIÚP KHUÔN MẶT THON GỌN

Ngoài trang điểm, tạo kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn cũng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để có hiệu ứng V-line ngay lập tức.

 

1. KIỂU TÓC CHUẨN – CHE KHUYẾT ĐIỂM GƯƠNG MẶT CỰC TỐT

Chiến thuật biết người biết ta trong việc mặt kiểu nào, tóc kiểu ấy luôn giúp bạn có thể làm chủ mọi nhược điểm trên gương mặt . Đặc điểm gương mặt người Châu Á có phần xương hàm nhô ra nhiều, to và thô; che đi khuyết điểm không hề khó với 3 kiểu tóc thời thượng  mà vẫn giữ gương mặt thon gọn, cân đối hiệu quả.

 

Tóc bob
 kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn
Tóc bob vừa sang chảnh vừa hợp với mọi gương mặt là một gợi ý không hề tồi để thay thế cho mái tóc dài nhàm chán. Tóc Bob sóng mềm, rẽ ngôi, lọn bồng bềnh…là những kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn vô cùng hiệu quả, đa dạng mẫu cho bạn thử sức. Xu hướng hè 2016 hứa hẹn vẫn là năm lên ngôi của các Trend tóc ngắn, trong đó không thể thiếu tóc Bob cá tính, lạ lẫm, sang chảnh, trẻ trung mà mọi cô gái không khỏi cuồng nhiệt.
Tóc mái chéo
kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn
Biến tấu với kiểu để mái chéo tỷ lệ khác nhau cũng cho ra những kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn với kết quả vô cùng bất ngờ. Rẽ ngôi dễ khiến gương mặt trông nặng nề hơn vì chúng gây chú ý phần gò má. Hãy thử thay đổi với kiểu rẽ ngôi 6:4, 3:7 hoặc để lệch sang một bên chúng sẽ khiến gương mặt vô cùng thon gọn và mềm mại.
Tóc búi cao
kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn
Giải phóng gương mặt nặng nề, thô bằng kiểu tóc búi cao của các mỹ nhân Hàn cũng là một hiệu ứng không tồi để khiến gương mặt trông dài hơn. Tóc búi cao sẽ khiến bạn vô cùng trẻ trung, nữ tính cũng là kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn rất tốt.

2. ĐỪNG XEM NHẸ: MÀU TÓC GIÚP GƯƠNG MẶT NHỎ GỌN CỰC HIỆU QUẢ

Để hô biến cho gương mặt, ngoài việc tạo khối với các kiểu make up, bạn hoàn toàn có thể tạo khối cho mái tóc để dễ dàng sở hữu kiểu tóc giúp khuôn mặt thon gọn.
Mặt tròn thì hãy nhuộm chút màu sáng để đánh lừa thị giác
kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn

Lấy tai là trung tâm cố định, công thức nhuộm tóc cho những người có gương mặt tròn, béo sẽ là: Nhuộm màu sáng cho phần tóc chạy từ trán xuống 2 tai, đổ màu tối hơn cho nhần tóc từ tai trở xuống và màu tối hơn một chút ở chân tóc. Màu sáng giúp gương mặt trong thon dài, tone da hơn trong khi màu tối tạo hiệu ứng cằm “dài” hơn.

 

Làm mềm mại mặt vuông bằng cách pha trộn nhiều tone sáng tối khác nhau

kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn

Mặt vuông có đặc điểm là phần xương mặt rộng, thô cứng. Làm mềm mại hơn nhược điểm này bằng cách nhuộm tóc pha trộn nhiều tone sáng tối (của cùng một gam màu). Tạo hiệu ứng thị giác làm thay đổi hình dạng một phần nhất định nào đó trên gương mặt bằng việ nhuộm tập trung ở phần tóc sát amwtj, quanh xương hàm và thái dương. Lựa chọn đổ màu sáng tối một cách có tính toán sẽ giúp mang lai chiều sâu và điểm nhấn khác nhau trên gương mặt.
Rõ ràng, mỗi đặc điểm gương mặt sẽ có một công thức nhuộm tóc riêng. Vận dụng linh hoạt những bí kíp đổ màu nhuộm khác nhau để kịp sở hữu kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn V-line thời thượng, không hề là vấn đề nữa.

3. TRANG ĐIỂM PHÙ HỢP

Tận dụng kỹ thuật tạo khối trong trang điểm sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả các nhược điểm của khuôn mặt, khiến gương mặt nhỏ gọn, hài hòa hơn.
Đánh nền tối đúng cách
Sử dụng kem/phấn tối hơn màu da thật từ 2-3 tone phủ lên đường trán, hai bên gò má và 2 bên cằm để giúp gương mặt có chiều sâu, nhỏ gọn và thanh thoát hơn. Việc chọn tone màu tối được tính toán nhằm ẩn đi những đường nét thô cứng của gương mặt như gò má, cằm, hàm. Từ đó, thu hút sự chú ý của người đối diện vào phần trung tâm của gương mặt như: mắt, môi và mũi.
Hilight thật chuẩn
kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn
Đánh khối kiểu Hàn là một kỹ thuật make up điển hình để tạo những khối tự nhiên, mềm mại mà không lo “cứng đơ”. Để giúp giúp gương mặt bừng sáng, bạn sẽ đánh kem sáng tạo điểm nhấn vào phần trung tâm gương mặt, làm lu mờ phần gò má cao và cằm thô.
Chỉnh hình gương mặt bằng việc chọn kiểu tóc và cách trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn có được giải pháp tức thì làm gương mặt nhỏ gọn, cân đối hơn.
 kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn
Ngại sử dụng dao kéo để can thiệp, nếu chị em muốn sở hữu dáng cằm Vline nhỏ nhắn, thon dài mềm mại cũng có thể tham khảo một số phương pháp thẩm mỹ cằm V-line không phẫu thuật như tiêm Filler và nâng cơ CN cao. Cả 2 phương pháp này hiện nay đều có mặt tại hệ thống Viện thẩm mỹ Adora, là 2 trong số dịch vụ mũi nhọn được đông đảo các khách hàng lựa chọn.