TRẺ HÓA DA MẶT BẰNG PRP – “BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP CỦA KIM KARDASHIAN”
12/01/2017
NHỮNG KIỂU TÓC GIÚP KHUÔN MẶT THON GỌN
12/01/2017
Hiển thị tất cả

THẾ NÀO CHO CHUẨN: TRANG ĐIỂM ĐỂ GƯƠNG MẶT THON GỌN HƠN

5 quy tắc bất biến để bạn luôn làm chủ cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn, thanh thoát, chuẩn tỷ lệ V-line.

 

Những hiệu ứng ma thuật tạo nên từ lớp trang điểm luôn mang lại kết quả không ngờ cho dù bạn có sở hữu một danh sách dài các khuyết điểm trên gương mặt. Đặc điểm cấu tạo cấu trúc xương mỗi người khác nhau, thủ thuật trang điểm đòi hỏi có sự biến đổi linh hoạt. Cùng xem 5 yếu tố được chuyên gia khuyên bạn nên lưu ý để có cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn đúng chuẩn đó là gì nhé:


1. KEM NỀN TỐI 

Nếu không muốn gương mặt tròn vo, béo trắng thì nên nói không với những kem nền sáng màu. Tốt nhất bạn nên chọn màu kem nền tối hơn màu da từ 2-3 tone.
cách trang điểm giúp gương mặt thon gọn

2. KEM NỀN SÁNG CHO VÙNG CHỮ T

Phủ sáng vùng chữ T mang lại hiệu quả rất tốt để làm nổi bật phần trung tâm của gương mặt. Cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn V-line tự nhiên, thanh thoát bằng nhấn nhá kem sáng đường trên trán, trên sống mũi, trên miệng và cằm.
cách trang điểm giúp gương mặt thon gọn

3. DÙNG PHẤN PHỦ

Gương mặt sẽ rạng rỡ tự nhiên hơn khi được phủ đều và khéo léo dưới lớp phấn phủ nhẹ. Bước này giúp các vùng trên gương mặt đều màu, không bị lộ những nét tạo khối khiến gương mặt mất tự nhiên.

Bạn có thể dùng cọ, phủ một lớp phấn mịn tán nhẹ nhàng lên toàn bộ khuôn mặt, bước này được thực hiện sau khi hoàn tất khâu kem nền, tạo khối và che khuyết điểm. Nên nhớ là cọ rất quan trọng để thực hiện khâu phủ phấn, thói quen dùng bông dễ khiến các lớp phấn bị bí trên da, không đều màu.

 

4. NÓI KHÔNG VỚI ĐÁNH MÁ HỒNG TRÒN

Việc điểm má hồng bằng cách xoay tròn cọ phấn dễ khiến để lại khối má hồng tròn bầu trên má, điểm này dễ khiến gương mặt trông béo hơn. Trong cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn, các chuyên da sử dụng cọ phấn tán dọc từ gò má xuôi vào (hình ảnh động) sẽ tạo cảm giác gương mặt thon gọn, nhỏ nhắn hơn.
cách trang điểm giúp gương mặt thon gọn
Sau khi phủ một lớp phấn hoàn hảo trên mặt, sẽ là bước đánh phấn má, và thật lưu ý về kỹ thuật đánh má hồng ở bước này nhé, thay vì dùng cọ xoay tròn lớp phấn trên gò má, chị em nên tán phấn xuôi xuống theo gò má, như vậy hiệu ứng ứng mặt thon gọn mới đạt hiệu quả cao.


5. KHÔNG QUÊN ĐÁNH KHỐI

Việc đánh khối rất quan trọng trong khi nhiều người nghĩ bước làm này sẽ khiến mặt cứng đờ, thiếu tự nhiên. Thực tế, việc phủ nhẹ nhàng lớp phấn contour màu nâu lên gò má, dọc xương quai hàm và sát viền trán sẽ giúp mặt bạn thon gọn hơn, có chiều sâu hơn đồng thời khiến trung tâm gương mặt sáng và nổi bật hơn. Hãy ghi nhớ là, khi sử dụng thủ thuật tạo khối, bạn nên tán thật đều tay và chỉ tạo khối vào một số vùng đã nói ở trên thôi nhé.
Đánh khối được thực hiện sau bước phủ kem nền, chị em cần lưu ý quy tắc sử dụng màu tạo khối là, dùng màu tối đánh trước vào các vùng gò má, dọc xương quai hàm và sát viền trán; màu sáng hơn cho vùng chữ T, sau đó tán đều ở phần giao nhau của 2 màu tạo khối trên, như vậy sẽ không bị lộ và mất tự nhiên nhé.

Lưu ý dành cho bạn:
  • Cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn dễ dàng là giải pháp tạm thời giúp bạn tự tin mỗi lần bước ra ngoài. Tuy nhiên, các phương pháp như tiêm Filler, phẫu thuật hay nâng cơ, gọn hàm bằng CN cao mới là thủ thuật có khả năng tác động trực tiếp lên phần cơ hay cấu trúc xương, làm thay đổi và định hình lại đường nét của gương mặt duy trì dáng V-line nhỏ nhắn dù không trang điểm.
    cách trang điểm giúp gương mặt thon gọn
  • Tiêm Filler là giải pháp hoàn hảo không phẫu thuật để bạn có dược dáng cằm gọn xinh, nhỏ nhắn V-line; tuy nhiên tiêm Filler cần nhắc lại sau 2-3 năm. Phương pháp phẫu thuật cũng là một lựa cho những ai muốn sở hữu dáng mặt V-line trọn đời, tuy nhiên thời gian hồi phục lâu và việc can thiệp dao kéo lại là điều nhiều chị em còn lo ngại. Nâng cơ bằng CN Ultherapy CN Mỹ mới đây ra đời có khả năng duy trì thời gian dài hơn so với tiêm Filler, cũng không có sự can thiệp dao kéo nào như phẫu thuật. Nâng cơ Ultherapy dựa trên cơ chế tác động tầng sâu của sóng siêu âm vào trong da, đánh tan các mỡ tích tụ, làm thon và gọn hàm cùng lúc, kết quả duy trì có thể đến 4 năm.